Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

30.4

1. Mẹ nuôi của bố tôi, mẹ của người bạn thân nhất của bố tôi có ba người con trai. Người đầu tiên, người thứ hai, tính thêm cả đứa con nuôi là bố tôi đều đã mất. Ở lưng chừng cuộc đời, so với bà tôi thì họ chỉ là những đứa trẻ chỉ mới đi được nửa chặng đường đời. Chú út giờ cũng mỏi mệt từng ngày với căn bệnh ung thư.

Sự ngắn ngủi của cuộc đời, những căn bệnh đột ngột và không cách nào chống cự khiến tôi cảm thấy sợ hãi.

Tôi không còn căng thẳng với mẹ tôi về chuyện lúc trước nữa, cũng không nhất định ngăn cản bà bằng mọi cách. Dù nỗi lo vẫn còn đó. Nhưng bất kể thế nào, tình yêu vẫn là một món quà quý giá trong cuộc đời mà không phải lúc nào mong ước cũng nhận được. Hạnh phúc là thật, dù tất cả những điều làm nên nó có là sai trái hay giả dối, phải không?

2. Sau khi hoàn thành xong kế hoạch dài hơi của mình, tôi lại cảm thấy không chắc chắn lắm. Tôi đã có được thứ tôi muốn lúc đó, nhưng tôi của lúc này không hài lòng.

Tôi đã tìm được một phần câu trả lời cho vấn đề cứ quanh quẩn trong đầu tôi dạo này, đúng hoặc sai tôi sẽ dùng thời gian nhanh nhất có thể để nghiệm chứng nó. Việc tháo bỏ được một phần khúc mắc đó khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

3. Mùa hạ của bia, những thứ đồ uống màu mè, váy áo xinh đẹp và những cơn đau đầu đến rồi nhỉ.


Q hỏi tôi thích bia gì nhất, tôi bảo: Bia Hà Nội! Nhưng bia Sài Gòn tôi cũng uống - kỳ thực không biết kén chọn là gì hết :)) Q bảo Q thích Corona .

8 nhận xét:

 1. Có những chuyện khi xảy ra trong gia đình mình, có nhiều thứ mình không thể chịu đựng được nữa nhưng cốt lõi vẫn là 2 từ gia đình. Dù có muốn buông bỏ nhưng cuối cùng vẫn ở lại, đôi lúc mình không dám có câu trả lời rằng mình đã thực sự chấp nhận nó chưa?!

  Hy vọng, Mèo sẽ mạnh mẽ dù có chuyện gì đi nữa.^^

  Trả lờiXóa
 2. Ố ồ, hóa ra cô Mèo có instagram là tuongky, giờ cô Đốm mới nhận ra, thiệt khinh suất quá, he he :">

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn những ảnh chụp bầu trời bây giờ trên instagram cô Đốm lại nhớ những part Thể dục buổi sáng (1,2,3...) vài năm trước ^_^

   Xóa
 3. Sang thăm chị, đọc những dòng tâm sự của chị em thấy thương chị quá. Không phải là thương hại đâu chị ạ, mà là cảm thông. Gia đình là điều tuyệt vời nhất mà chúng ta có được.
  Em mong chị sẽ an yên một đời bên những người mà mình yêu thương.♥

  Chúc chị buổi tối vui vẻ.
  À.. Chị có muốn nghe nhạc không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có chứ, chị nghe đủ thể loại luôn đó ^_^.

   Gần đây có xem vài tập và mê mẩn với mấy bài được làm nhạc phim luôn :") : https://www.youtube.com/watch?v=ErRUWBrK_pQ&feature=youtu.be

   Xóa