Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

2.6

"I have a dream, a song to sing
To help me cope with anything
If you see the wonder of a fairy tale
You can take the future even if you fail
I believe in angels
Something good in everything I see
I believe in angels
When I know the time is right for me
I'll cross the stream, I have a dream
..."

Rồi thì, tôi cũng mơ hồ tìm thấy hướng đi của mình. Sau một buổi trò chuyện vô tình với một người chị. Tôi đã hiểu vì sao mình cứ loanh quanh trong cái ý nghĩ ấy không thoát ra được. Lối đi đó, mặc dù vẫn còn không quá rõ ràng, không chắc đúng sai, nhưng ít ra tôi cũng thấy được hướng để mình bước tiếp thay vì bế tắc đứng một chỗ. Và cũng chẳng dễ dàng gì trong từng bước.

Hôm ấy, điều kì diệu đến với Tottenham, còn hi vọng nhỏ của tôi vụt tắt.
Hơn nửa tháng sau, tôi bất ngờ nhận được kết quả tôi đã trông đợi khi trước. Đó không chỉ là một công việc, đó còn là một bước đi quan trọng. Vậy nên tôi cứ tự nhủ mình, nhất định phải làm được.
Ngày mai là ngày đầu tiên đi làm. Bởi vì cái kì vọng đó mà lo được lo mất, tự dưng căng thẳng quá sức. Nhưng tôi lại chẳng chia sẻ được nó với ai. Có thể, ngay sau đó thôi rồi tự tôi sẽ nói lời thừa nhận thất bại của mình, hoặc nhận ra nó cũng không giống như mong đợi của mình. Và kế hoạch của tôi sẽ chững lại sao. Tôi cứ không bình tĩnh được và những suy nghĩ khá tệ mọc như nấm sau mưa.

Bởi vì, tôi mới vừa thất bại trước đó không lâu. Tôi đã từ bỏ một công việc, dù rằng chỉ nên tính là không phù hợp thì không tiếp tục, dù tôi cũng đã cố gắng hết sức trước khi từ bỏ... nhưng dẫu vậy, diễn biến không thuận lợi ấy khiến tâm lý của tôi dao động, tôi lo lắng mình sẽ tái diễn nó.

Tôi nhớ đến điểm sáng duy nhất sau cuộc chia tay ấy, tôi có một người bạn mới. Một cô gái từng bảo với tôi rằng cô ấy sẽ bảo vệ tôi. Không rõ vì chúng tôi hợp tính, hay vì cô ấy cảm thấy tôi quá mong manh dễ vỡ. Sau khoảnh khắc sửng sốt, tôi nghĩ là mình đã có chút cảm động. Dù chỉ là một lời nói nhưng bao lâu rồi tôi chưa nghe về điều đó, lại từ một cô gái.

Đừng căng thẳng nữa nhé, cũng đâu đáng sợ đến vậy.

1 nhận xét: